Profiili

Liittymispäivä: 7. heinäk. 2022

Tietoja

【เดอะ ซีรีส์】คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ [ EP 14 ] HD1080P KinnPorsche The Series La Forte ย้อนหลัง - 2022 ตอนเต็ม, ▷ดูซีรีส์ คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP 14 ย้อนหลัง ตอนเต็ม, ดู-ซีรีส์ คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP 14 ย้อนหลัง ตอนเต็ม, [ดูซีรีส์] คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ซีรีส์ EP14, [ดู] คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP 14 ย้อนหลัง ตอนเต็ม, ดู คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ซีรีส์ EP14▶▶ ดูที่นี่ ➠➠ ~{{ คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP 14 ตอนเต็ม 2022 HD FREE }}~เรื่องย่อ


สองครอบครัวมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ ธีรปัญญากูร ที่มีการสืบทอดอำนาจจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยการปกครองของตระกูลหลัก (ผู้นำสูงสุด) และ ตระกูลรอง (ผู้ตามคำสั่ง) ต่อหน้าต่างทำตัวเป็นปกติสุขกันดี แต่พอลับหลังทั้งสองตระกูลมักมีเรื่องแอบแทงข้างหลัง ห้ำหั่นกันอยู่เสมอ ตามสไตล์มาเฟียใหญ่


จู่ๆ คินน์ (รับบทโดย มาย ภาคภูมิ) ลูกชายรองของมาเฟียใหญ่ตระกูลหลัก ถูกลอบทำร้ายและต้องหนีตายเอาชีวิตรอด จนมาเจอ พอร์ช (รับบทโดย อาโป - ณัฐวิญญ์) เด็กเสิร์ฟในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ที่ทำทุกอย่างเพื่อแลกกับเงินไปเลี้ยงและดูแลน้องชาย ปอเช่ (รับบทโดย บาร์โค้ด – ตฤณสิษฐ์)


เบื้องแรกพอร์ชไม่ได้สนใจจะช่วยคินน์เลยสักนิด จนในสถานการณ์จวนตัว คินน์จึงยื่นข้อเสนอให้พอร์ชตน ช่วยแลกกับเงิน 5 หมื่นบาท พอร์ชยอมตกลงทันควัน ช่วยเซฟชีวิตคินน์ไว้ได้อย่างปลอดภัย จากลีลาเตะต่อย การต่อสู้ที่ถูกตาต้องใจลูกชายมาเฟีย คินน์จึงชวนให้พอร์ชมาเป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดส่วนตัว แต่พอร์ชไม่สน และทำงานเสิร์ฟพร้อมจ๊อบแซ่บๆ ที่ร้านเหล้าของอีเจ๊ต่อไป


ชีวิตของคินน์ยังคงถูกคุกคามไม่ลดละ และหนักข้อขึ้นจนทำให้เขาจึงตัดสินใจออกตามหาพอร์ชถึงที่ร้าน เพื่อชวนให้เขามาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวอย่างที่เขาต้องการ ระหว่างนั้นพอร์ชเลยต้องรับมือทั้งศัตรู และ คินน์ จนต้องจำใจไปเป็นบอดี้การ์ดของคินจนได้


ทว่าการเป็นหัวหน้าบอดี้การ์ดของลูกมาเฟียตระกูลหลัก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเลย ไหนจะการยอมรับของพวกบอดี้การ์ดด้วยกัน แล้วยิ่งต้องมาอยู่บ้านเดียวกับคินน์ ยิ่งได้ใกล้ชิดกัน สองหนุ่มก็ยิ่งหวั่นไหว แต่จะรักกันก็ไม่ได้ เพราะดันมีเงื่อนไขงี่เง่าเป็นปราการหัวใจของทั้งคู่


ร่วมลุ้นไปกับภารกิจเพื่อปกป้องชีวิตและหัวใจ ของ คินน์ กับ พอร์ช พร้อมเอาใจช่วย ความสัมพันธ์ลึกซึ้งร้อนแรง และความผูกผัน ระหว่าง เจ้านาย และ บอดี้การ์ดหนุ่ม ใน “Kinn Porsche The Series”


รายชื่อนักแสดง


อาโป - ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ : พอร์ช - พชร กิตติสวัสดิ์

มาย - ภาคภูมิ ร่มไทร : คินน์ - อนาคินน์ ธีรปัญญากูร

ต๋อง - ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา : คุณ - แทนคุณ ธีรปัญญากูร

ไบเบิ้ล - วิชญ์ภาส สุเมตติกุล : เวกัส - กรวิศว์ ธีรปัญญากูร

เจฟ - ซาเตอร์ วรกมล : คิม - คิมหันต์ ธีรปัญญากูร

ต้า - นันคุณ ภัคภัทรพรพบ : มาเก๊า

บาร์โค้ด - ตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร : ปอเช่ - พิชญะ กิตติสวัสดิ์

บาส - อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ : อาร์ม

บิว - จักรพันธุ์ พุทธา : พีท

จ๊อบ - ยศธร คงลิขิต : พล


ร่วมด้วย


กบ - ทรงสิทธิ์ รุงนพคุณศรี

เอ็กซ์ - ปิยะ วิมุกตายน

แก๊ป - ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล


เตรียมอุ่นเครื่องก่อนถึงวันออนแอร์จริง สำหรับโปรเจกต์ ซีรีส์ ฟอร์มใหญ่ KinnPorsche The Series (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์) ล่าสุด บริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด จัดรอบพิเศษ เชิญสื่อมวลชน ร่วมรับชม Premiere KinnPorsche The Series La Forte Ep.1 ครั้งแรก!! ของซีรีส์ วาย แนว แอ็กชัน กับเรื่องราวอันเข้มข้นของเจ้านายและบอดี้การ์ด ที่ชีวิตไปเกี่ยวพันกับการช่วงชิงอำนาจของสองครอบครัวมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่ ซีรีส์นี้กำกับโดย 3 ผู้กำกับฝีมือดี โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ , ปอนด์ กฤษดา วิทยาขจรเดช และ เป๊ปซี่ บัญชร วรเศรษฐ์อารี ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ความสนุกครั้งใหม่ ให้กับทุกคน ให้ได้ชมกันแบบถึงใจ โดยสองนักแสดงนำ มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ นำทีมนักแสดงนำในซีรีส์ และนักแสดงรุ่นพี่อย่าง เอ็กซ์ ปิยะ วิมุกตายน , แอนนิต้า ศรุชา พงศ์ทรงกุล และ สไปร์ท พัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวงมาร่วมชมซีรีส์ไปพร้อม ๆ กัน

บรรยากาศเริ่มงานเป็นไปด้วยความคึกคัก เมื่อพี่ ๆ วง Slot Machine พร้อมเปิดมินิคอนเสิร์ต นำเพลง Soundtrack จากซีรีส์ มาฝากเพื่อเพิ่มบรรยากาศความสนุกและเข้มข้น ก่อนการรับชม


รับชมและ ติดตาม KinnPorsche The Series (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์) ได้ที่ ช่อง One31 ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. และ สามารถชม KinnPorsche The Series La Forte (Uncut version) ทุกวันเสาร์ เวลา 24.00 น. บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้)


iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิง ยอดนิยมของเอเชีย ส่งซีรีส์ดังหลายเรื่อง เปิดตัวในงาน Hong Kong FILMART ที่ฮ่องกง ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ซีรีส์เรื่อง“KinnPorsche The Series La Forte (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้) จะถูกฉายโชว์ตัวอย่างที่งานนี้อย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมพร้อมให้พิสูจน์กันทั่วโลกในวันที่ 2 เมษายนนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ https://youtu.be/c7-slMUH-xE


และสำหรับ “KinnPorsche The Series La Forte (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้)” คือออริจินัลซีรีส์วายเรื่องแรกของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) จากทีมผู้สร้างโดย บริษัท Be on cloud กำกับการแสดงโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ,กฤษดา วิทยาขจรเดช,บัญชร วรเศรษฐ์อารี อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาทุกอรรถรส ทั้งแอ็คชั่น เผ็ดมันส์ ดราม่าดุเดือด โรแมนติกซาบซ่า และคอเมดี้โบ๊ะบ๊ะ และสำหรับในประเทศไทยเองก็สร้างความคึกคัก ฮือฮา เป็นอย่างมากกับการปล่อยตัวอย่าง KinnPorsche The Series La Forte (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้) ปล่อยออกมาได้เพียง 20 นาทีก็ติด ทวิตเตอร์เทรนอันดับหนึ่งไปตามคาดหมาย


โดยภายในงานได้ปล่อยตัวอย่างเทรลเลอร์ในเวอร์ชัน “La Forte” หรือ เวอร์ชัน UNCUT เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้ได้ชมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีออริจินัลซีรีส์จากไต้หวัน และ จีน อีกด้วย โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหว และรับชมได้บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com


เคลวิน เหยา ผู้จัดการประจำประเทศไทย iQiyi (อ้ายฉีอี้) อินเตอร์เนชันแนล ได้กล่าวถึงครั้งแรกในการตีตลาดประเทศไทยว่า “โจทย์ของเราคือ ทำยังไงให้มีคนมาสมัครใช้ชมคอนเทนต์ของเราให้มากที่สุด เราจึงได้คัดสรรเนื้อหาคอนเทนต์จีนระดับพรีเมียม เข้ามาเจาะกลุ่มผู้ชมในไทย รวมทั้งซีรีส์เอเชียจากประเทศอื่น ๆ อีกด้วย เราจึงได้จับมือกับผู้ผลิต และสถานีโทรทัศน์ รวมทั้งการให้ดาราชื่อดังมาร่วมโปรโมท เพื่อจะได้นำคอนเทนต์นั้นมาฉายบนแพลตฟอร์มของเราอย่างเรื่อง อย่างเรื่อง ‘Daughter’ หรือ เสียดาย 2020 ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และเร็วๆนี้เราจะมี ออริจินัลซีรีส์วายไทยเรื่องแรกของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ‘KinnPorsche The Series La Forte’ (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้) ที่จะฉายให้ดูพร้อมกันทั่วโลก 2 เมษายนนี้ ซึ่งนับว่าเป็นการพิสูจน์ความแข็งแกร่งทางด้านคอนเทนต์ของเราด้วย” เคลวิน เหยา ยังกล่าวต่ออีกว่า “ถึงแม้ว่าจะมีบริการ OTT (Over-the-top) มากมายในประเทศไทย ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็ต่างมีจุดแข็งของตัวเอง อาทิ การสร้างออริจินัลซีรีส์ของตนเอง ซึ่งประสบความสำเร็จมาหลายเรื่อง หรือการมีซีรีส์เกาหลีที่คนไทยชื่นชอบ แม้กระทั้งบริการแบบฟรี และพรีเมียมที่ต้องเสียค่าบริการสำหรับอัพเกรด เป็นต้น แต่สำหรับ iQiyi (อ้ายฉีอี้) เราได้รวบรวมสุดยอดคอนเทนต์ทั่วเอเชีย วาไรตี้รายการดัง ภาพยนตร์ และการ์ตูนมากกว่า 5,000 เรื่อง รวมถึงเอ็กคลูซีฟซีรีส์ที่สามารถรับชมได้บนแพลตฟอร์มของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ได้ที่เดียวเท่านั้น และในปี 2565 นี้ นอกจากเราจะยังคงเดินหน้าเฟ้นหาคอนเทนต์ดี ๆ มาให้ชมแล้ว เรายังมุ่งมันที่จะมอบสิทธิประโยชน์คืนให้กลับสมาชิกทุกคนที่ใช้บริการบนแพลตฟอร์มของเราอีกด้วย”


“KinnPorsche The Series La Forte (คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ ลา ฟอร์เต้ )” ซึ่งเป็น iQiyi (อ้ายฉีอี้) ออริจินัลซีรีส์วายเรื่องแรก เป็นซีรีส์แนวแอ็คชั่น ดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ กลิ่นอายของวงการมาเฟีย ที่ซ่อนไปด้วยปมปริศนาอันวุ่นวายของลูกเจ้าพ่อเจ้าอารมณ์ และบอดี้การ์ดมาดเข้ม ที่เริ่มจากความร้ายแต่ลงท้ายด้วยความรัก ซึ่งเวอร์ชันที่ได้ฉายภายในงานเป็นเวอร์ชัน “La Forte” หรือ UNCUT


และรวมถึงออริจินัลซีรีส์จากไต้หวัน 2 เรื่อง 2 รส Lesson in Love และ Oh No! Here Comes Trouble และ ซีรีส์จีน The Wind Blows from Long Xi , Love Between Fairy and Devil, Love the Way You Are เพื่อเป็นการตอกย้ำการยกระดับของคอนเทนต์จีนสู่สายตานานาชาติ โดยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว และรับชมบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ www.iQ.com ได้ที่เดียวเท่านั้น


สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP สามารถรับชม แบบไม่มีโฆษณาคั่น ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ โปรโมชั่นเดือนแรก จ่ายเพียง 35 บาท


ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7


อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand


เรื่องราวดำเนินมาจนถึงช่วงกลางของเรื่อง สำหรับซีรีส์ดัง "KinnPorsche The Series" (คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์) ที่เป็นกระแสถูกพูดถึงในโลกโซเชียลตลอดเวลา และโด่งดังจนกระทั่งติดอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตเตอร์โลกในเกือบทุกตอน


เนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ลึกซึ้งร้อนแรง และความผูกพัน ระหว่างเจ้านายและบอดี้การ์ดหนุ่ม ซึ่งถือว่าเป็นซีรีส์วายแนวมาเฟียเรื่องแรกของไทย


นอกจากเนื้อหาที่มีความเข้มข้นและร้อนแรง อีกจุดหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือความสวยงามของแต่ละฉาก ที่คัดสรรโลเคชั่นต่างๆ มาอย่างพิถีพิถัน อย่างฉากบ้านตระกูลหลักที่ดูหรูหรา สมกับเป็นบ้านของมาเฟีย ในขณะที่บ้านตระกูลรองที่แม้จะเป็นมาเฟียเช่นกันแต่ก็มีกลิ่นอายที่แตกต่างออกไป


และยังมีฉากสวยๆ อีกหลายที่ ที่สามารถไปถ่ายรูปตามรอยกันได้ ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง


แกรนด์แคนยอนชลบุรี จ.ชลบุรี

หนึ่งในฉากสวยช่วงหลงป่า EP6 ที่โชว์ความงดงามของบรรยากาศทั้งในช่วงกลางวัน ช่วงท้องฟ้าเป็นสีชมพูอมส้มยามพระอาทิตย์ตก และในยามค่ำคืนที่โรแมนติก ถ่ายทำกันที่ “แกรนด์แคนยอนชลบุรี” หรือ “เหมืองหินคีรีนคร” อยู่ใน ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี


บ่อดินลูกรังเก่าพื้นที่นับ 100 ไร่ ลึกไม่น้อยกว่า 30 เมตร ที่มีน้ำเขียวสดใสอยู่เต็มบ่อ ที่นี่เป็นแหล่งสัมปทานระเบิดหินมานานกว่า 40 ปี และเลิกดำเนินการมาหลายปีแล้ว เนื่องจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องไม่ต่อสัมปทานในการระเบิดหิน จึงได้ปล่อยทิ้งไว้ เมื่อระยะเวลาผ่านไปธรรมชาติก็ปั้นแต่งจนมีความสวยงามอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่ถูกใจของคนชอบถ่ายรูป เพราะที่นี่มีมุมสวยแปลกตาไม่เหมือนใคร ยิ่งมาในช่วงที่มีแสงแดดมากหน่อย ก็จะมองเห็นน้ำสีเขียวสดใส ตัดกับสีของผาหินที่อยู่รอบๆ


ปัจจุบัน มีการปรับปรุงสถานที่ชมในบางจุด และยังไม่มีผู้เข้ามาดูแลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างจริงจัง การเข้าชมหรือถ่ายภาพต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะพื้นที่มีความเสี่ยง อาจมีหินถล่มจนเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้


น้ำตกชันตาเถร จ.ชลบุรี

ใน EP6 เช่นเดียวกัน ก็มีฉากน่ารักๆ ซึ่งถ่ายทำที่ “น้ำตกชันตาเถร” ที่อยู่ภายในพื้นที่รับผิดชอบของ “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่” จ.ชลบุรี


ที่นี่ถือเป็นน้ำตกเพียงแห่งเดียวในจังหวัดชลบุรี และยังเป็นอีกหนึ่งน้ำตกสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถมาเที่ยวกันได้เกือบตลอดทั้งปี โดยน้ำตกชันตาเถร เป็นน้ำตกขนาด 5 ชั้น ซึ่งชั้นที่ 4 จัดเป็นชั้นที่มีความสวยงามที่สุด จะต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร และหากอยากขึ้นไปถึงชั้นที่ 5 ต้องออกกำลังขาด้วยการปีนป่ายขึ้นไป


น้ำตกชันตาเถรนั้นมีน้ำเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน ส่วนช่วงฤดูหนาวในเดือนพฤศจิกายน-มกราคมถือเป็นฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการดูนก โดยเฉพาะนกเงือก ที่สามารถเห็นตัวได้ง่ายในช่วงเวลานั้น


Portobello & Desire กรุงเทพมหานคร

ฉากเดตน่ารักช่วง EP8 ในคาเฟ่สวยๆ ที่ไปตามรอยกันได้ นั่นคือที่ “Portobello & Desire” คาเฟ่ในสวนสไตล์อังกฤษ ตั้งอยู่ในย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่ร้านมีทั้งโซนด้านในที่เน้นสีขาวและความอบอุ่นสไตล์วินเทจ ส่วนด้านนอกเป็นสวนสวยแบบผู้ดีอังกฤษที่เหมาะกับการนั่งจิบชายามบ่ายเป็นอย่างยิ่ง


ส่วนเมนูของทางร้านจะเป็นแบบโฮมเมด เน้นอาหารตะวันตกและฟิวชั่น นอกจากนี้ก็ยังมีสโคนอุ่นๆ และชุดของว่างให้กินคู่กับน้ำชา ได้บรรยากาศจิบชาในสวน


วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

อีกหนึ่งฉากเดตช่วง EP8 ปิดท้ายวันริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” กรุงเทพมหานคร วัดสวยที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร ที่ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดี


“วัดอรุณราชวราราม”


มีชื่อเดิมว่า “วัดมะกอกนอก” แต่ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้เปลี่ยนชื่อจากวัดมะกอกนอกมาเป็น “วัดแจ้ง” เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าพระองค์ได้เสด็จมาถึงที่นี่ในยามแจ้ง ในสมัยกรุงธนบุรี วัดอรุณฯ หรือวัดแจ้งในขณะนั้นถือเป็นวัดประจำวัง เพราะอยู่ในเขตของพระราชวังเดิม จึงไม่มีพระสงฆ์อยู่จำพรรษา


วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๒ เนื่องจากในขณะที่พระองค์ทรงดำรงตำแหน่งเป็นวังหน้าในรัชกาลที่ ๑ นั้น พระองค์ได้ประทับอยู่ที่พระราชวังเดิมแห่งนี้ และได้บูรณปฏิสังขรณ์วัดนี้เป็นการใหญ่ มีการจัดงานสมโภชใหญ่ถึง 7 วัน 7 คืน และพระองค์ยังได้เปลี่ยนชื่อวัดจากวัดแจ้งมาเป็น "วัดอรุณราชธาราม" และเปลี่ยนเป็น "วัดอรุณราชวราราม" ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔


ในส่วนของ “พระปรางค์” ที่เห็นในปัจจุบันนี้ ไม่ใช่พระปรางค์องค์เดิมที่มีมาตั้งแต่แรก พระปรางค์องค์เดิมนั้นสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีความสูงเพียง 8 วา หรือ ประมาณ 16 เมตร เท่านั้น แต่พระปรางค์ที่เห็นกันในปัจจุบันนี้ได้มีการต่อเติมขึ้นใหม่ในรัชกาลที่ ๓ เมื่อคราวที่ทรงปฏิสังขรณ์วัดอรุณใหม่หมดทั้งวัด พระปรางค์องค์ที่บูรณะใหม่นี้มีขนาดความสูงจากฐานถึงยอด 81.85 เมตร ที่น่าทึ่งก็คือ การที่จะสร้างพระปรางค์องค์สูงใหญ่อยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำ และยังคงแข็งแรงมาจนถึงทุกวันนี้ได้นี้แสดงว่าฝีมือของช่างในสมัยนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


นอกจากองค์พระปรางค์ ที่เป็นจุดเด่นของวัดอรุณฯ แล้ว ใครที่มาถึงวัดนี้ก็ต้องมาดูยักษ์วัดอรุณ หรือที่เรียกกันติดปากว่า "ยักษ์วัดแจ้ง" ที่มีเรื่องเล่าว่ายักษ์วัดโพธิ์มาตีกับยักษ์วัดแจ้ง ตีกันจนบ้านเมืองแถวนั้นราบเป็นหน้ากลอง เลยเรียกกันต่อมาว่าท่าเตียน


นอกจากยามกลางวันที่สามารถเดินชมความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว ในช่วงเย็นแดดร่มลมตก ที่นี่ก็สวยไม่แพ้กัน เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มจางไป ก็จะมีการเปิดไฟส่องไปยังองค์พระปรางค์จนกลายเป็นสีเหลืองทองตัดกับท้องฟ้าสีเข้ม ส่วนบริเวณริมแม่น้ำก็จะเห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศที่แตกต่างออกไป
คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche เดอะ ซีรีส์ EP14

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14 เต็ม 2022

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP 14 ซับไทย ตอนเต็ม

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14กระปุก

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14กรุงเทพ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14กยศ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14กระสุนสีเพ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14กพ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ขาย

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ขายที่ไหน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorscheEP14 ขายดี

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ค่ะ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14คนแสดง

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14คนพากย์ไทย

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ฅ2

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ฅน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche EP14ฅ คน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche งง

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche จบ พากย์ไทย

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche จบยัง

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche จบยังไง

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฉายวันไหน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฌาปน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฌากย์ไทย

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ญี่ปุ่น

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฎีกา

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฐาน 1

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฐาน 2

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฐาน 14

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฑา

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ฒพ

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ดูได้ที่ไหน

คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 เต็ม เรื่อง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep14 ย้อน หลัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ย้อน หลัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 กพ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 กระปุก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ข้อคิด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ขาย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ขายที่ไหน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ของปลอม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ของไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 คือ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 คืออะไร


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ค่ะ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฆาต


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฆ7


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 งด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 จบ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 จีน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 จบยังไง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 จีน ซับไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฉายวัน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฉาก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฉาย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฉายไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ชื่ออังกฤษ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ช่อง 7


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ชื่อไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ช่วย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฌป


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฌ 1


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฌ21


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฌ 2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ญี่ป


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ญญ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฎ2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฎ3


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฏ2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฏsub


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฏ1


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฐ2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฐพากย์ไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฑ3


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฑ4


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฑากย์ไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฒพ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ดู


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ดูย้อนหลัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ดูได้ที่ไหน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ดี ไหม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ดูหนัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ถูกลิข


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ถ่ายที่ไหน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ถ่ายทอด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ทุกตอน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ที่ 1


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ที่ไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ธันวาคม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ธัญวล


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ธ.ค


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 นักแสด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 นิยาย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 นพ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 น้ําหนัก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 บุพเพส


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 บาท


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 บุรีรัม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 บรรยายไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปี 1


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปี 2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ป 3


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ประกันสังคม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผลไม้


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผี


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผล


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผู้กํากับ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผู้ก่อต


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฝรั่ง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟรี


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟิน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟาส9


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟาส14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟาส7


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ภาษาไทย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ภาษาอังกฤษ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ภาค 1


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 มมส


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 มม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 มมรณ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ย้อนหลัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รีวิว


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ราคา


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รวม


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รายได้


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ล่าสุด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ละคร


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ลิขิตรัก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ลงทะเบียน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 วิกิ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ศึก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ศึกชิง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 สปอย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 สด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 หมายถึง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 หนัง


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 หลัก


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 หนังสือ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฬ2


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฬ3


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฬ4


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ออนไลน์


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ออกอากา


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 อายุ


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฮีโร


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 จัด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ซี รี่


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ตอนที่


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ตอน


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ตัว


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 น


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย 3


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย 13


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ปอย


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ผู้ จัด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ฟรี


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ย์


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รี ส์


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รี่


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ราคา


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 รี่ ย์


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ล่าสุด


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 ส์


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 อ่าน ฟรี


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 14


คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ / KinnPorsche ep 14 13


【เดอะ ซีรีส์】คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ [ EP 14 ] HD1080P KinnPorsche The Series La Forte ย้อนหลัง - 2022 ตอนเต็ม

【เดอะ ซีรีส์】คินน์ พอร์ช เดอะซีรีส์ [ EP 14 ] HD1080P KinnPorsche The Series La Forte ย้อนหลัง - 2022 ตอนเต็ม

Lisää toimintoja